โรงเรียนบ้านไทรร่วมกับชุมชน บ้านไทร บ้านหนองทนง บ้านตังกอ ร่วมมือพัฒนาสถานที่ โดยนำสมาชิกในชุมชนมาร่วมกันถางป่าหลังโรงเรียน ตัดหญ้า พัฒนาความสะอาดภายในโรงเรียน ทั้งนั้เพื่อป้องกันโรคภยที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน เช่นโรคมาลาเรีย โรคไข้หวัดใหญ๋ โรคชิคุณกุนย่า โดยมีนายศักดิ์ชัย เลิศอรุณรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไทร พร้อมคณะครู ร่วมพัฒนาและบริการนำ้ดื่ม ให้กับสมาชิกที่มาดำเนินนกิจกรรมดังกล่าว ชมภาพกิจกรรม