โรงเรียนบ้านไทรรับการนิเทศการอ่านภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – 2 โรงเรียนได้รับเกียรติจากศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3  มาให้การนิเทศการอ่านภาษาไทย ภาษาอังกฤษ  โดยในการนี้มีนายศักดิ์ชัย  เลิศอรุณรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไทร พร้อมด้วยคณะครู ให้การต้อนรับคณะศึกษานิเทศก์  ในการนี้ศึกษานิเทศก์ได้มีการสุ่มคัดเลือกนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  และชั้นประถมศึกษาปีที่ 2  ทดสอบการอ่านภาษา ทดสอบการอ่านภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จากการนิเทศดังกล่าวโรงเรียนได้รับผลการนิเทศเป็นไปได้ด้วยดี ชมภาพกิจกรรม