โรงเรียนบ้านไทรจัดกิจกรรมการตรวจสุขภาพประจำปีนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านไทร ให้ความกรุณามาตรวจสุขภาพประจำปีของนักเรียน พร้อมกันนี้ทางโรงเรียนนำโดยนางกาญจน์นิต สำเภา ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครูให้การต้อนรับคุณหมอดังกล่าวและอำนวยความสะดวกในการตรวจครั้งนี้ด้วย

การตรวจสุขภาพประจำปีขั้นพื้นฐานของทุกช่วงอายุจำเป็นต้องตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจการทำงานของไต ตรวจการทำงานของตับ ตรวจปัสสาวะ เอกซเรย์ปอด ตรวจการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี และตรวจระดับน้ำตาล ระดับไขมันในเลือด นอกจากนี้การตรวจสุขภาพประจำปียังมีการตรวจที่สำคัญบางรายการเพิ่มมาตามแต่ละช่วงอายุด้วย ชมภาพกิจกรรม