โรงเรียนบ้านไทรจัดกิจกรรมทดสอบระดับชาติ National Test (NT) โดยมีนางกาญจน์นิต สำเภา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไทรเป็นประธานศูนย์สอบ และได้รับเกียรติจากครูโรงเรียนวันเจริญให้เกียรติมาเป็นคณะกรรมการคุมสอบ National Test คือ การทดสอบความสามาถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ เป็นการทดสอบเพื่อวัดความรู้ และความคิดรวบยอดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ได้ถึงข้อมูลสารสนเทศของผู้เรียนใน 3 ด้าน คือ ความสามารถด้านภาษา (Literacy) ด้านคำนวณ (Numeracy) และด้านเหตุผล (Reasoning Abilities) นำไปสู่การปรับปรุงและพัฒนาความสามมารถของผู้เรียนเต็มตามศักยภาพ ชมภาพกิจกรรม