โรงเรียนบ้านไทรเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2564  โดยจัดการเรียนการสอนในระบบ on site  โดยมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด  2019  โดยมีการกำหนดให้นักเรียนเว้นระยะห่างตามมาตรการ มีการป้องกันในด้านต่างๆ โดยให้นักเรียน  6 อุปกรณ์ประจำตัวที่จำเป็น เช่น แก้วน้ำ กระปุกข้าว ผ้าเช็ดโต๊ะ ผ้าเช็ดหน้า  และหน้ากากอนามัยประจำตัวอย่างน้อยคนละ 2 ผืน ต่อ 1 วัน โดยทางโรงเรียนมีมาตรการเพิ่มเติมเช่นการรวมเวลาในการรับประทานอาหารของนักเรียนในแต่ละชั้นเรียน หรือให้นักเรียนรับประทานอาหารในบริเวณห้องเรียน ซึ่งจัดโต๊ะนักเรียนแยกทางออกจากการตามมาตรการ  ชมภาพกิจกรรม