นายศักดิ์ชัย เลิศอรุณรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไทรร่วมพิธีมอบบ้าน “คืนความสุขให้ลูกสพฐ.” โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 ได้จัดสรรบ้านให้นักเรียนที่มีฐานะยากจน และมีผลการเรียนดีเด่นเป็นผลจากการจากโครงการวิ่งไปด้วยกันของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา โดยที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 สนับสนุนทุนทรัพย์เพื่อสร้างบ้านให้กับนักเรียนดังกล่าว ในโอกาสนี้โรงเรียนบ้านไทรได้สนับสนุนอุปกรณ์ของใช้ในครัวเรือนเครื่องแบบนักเรียนและอุปกรณ์เครื่องเขียนให้กับเด็กหญิงวรรณฤดี คำภานุ นักเรียนที่ได้รับทุนดังกล่าว โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านไทรเป็นตัวแทนนำสิ่งของไปมอบให้กับนักเรียน ชมภาพกิจกรรม