โรงเรียนบ้านไทรจัดพิธีถวายราชสดุดีวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๖ เป็นวันสำคัญยิ่งวันหนึ่ง ของบรรดาลูกเสือ เนตรนารี เพราะเป็นวันคล้ายวันสวรรคตแห่งพระบาทสมเด็จพระรามาธิบดีศรีสินทร
มหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย จากการรายงานทราบว่า บรรดาลูกเสือ เนตรนารี ต่างน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณยิ่ง ในพิธีดังกล่าวได้รับเกียรติจากนางกาญจน์นิต สำเภา ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นประธานในพิธี และได้รับความร่วมมือจากคณะครูผู็บังคับบัญชาลูกเสือทุกท่านอย่างดี