โรงเรียนบ้านไทรจัดการแข่งขันกีฬาสีภายในโรงเรียนเมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจากท่านอรุณี วิโรจรัตน์ ประธานกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และนางกาญจน์นิต สำเภา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิด ทั้งยังได้รับความร่วมมือจากชุมชนโดยรอบโรงเรียนให้การสนับสุนน อย่างดี ในการจัดการแข่งขันกีฬาสีดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้ออกกำลังกายและผ่อนคลายหลัง และเสริมสร้างความสามัคคี จากผู้ปกครอง ชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อย่างดี เบอร์ในครั้งนี้มีการจัดกีฬาชุมชนสานสัมพันธ์ด้วยการสอนชนิดกีฬาคือสวมกางเกงไม่ใช้มือและชักกะเย่อ ชมภาพกิจกรรม.